Cửa ABS tính giá như thế nào?

Tư vấn

Trong rất nhiều năm làm kinh doanh trong hệ sinh thái ngành cửa. Có lẽ thói quen sử dụng đơn vị tính trên m2 là đơn vị đo thực tế để tính giá thành cho rất nhiều sản phẩm trong ngành xây dựng nói chung và ngành cửa nói riêng. Chính vì thế câu hỏi đặt ra đầu tiên được đặt ra của phần lớn khách hàng chưa hiểu về sản phẩm cửa này đó là: ” Bao nhiêu tiền 1 m2 ” ?

Nếu nhìn trực quan 1 bộ cửa lắp đặt hoàn thiện như trên. (kích thước phổ biến là 900mm x 2200mm x 140mm) Qúy khách hàng có thể quan sát thấy 1 bộ cửa ABS hoàn thiện bao gồm những cấu kiện sau:

 • Khuôn cửa: Khoảng 5,4m dài (bản khuôn rộng: 110mm, 130mm, 140mm ,155mm và 220mm)
 • Cánh cửa: khoảng 2m2
 • Phào chỉ cửa: 11,5m dài
 • Khóa cửa: 1 bộ (giá giao động từ 400.000đ đến 10.000.000đ)
 • Bản lề cửa. 1 bộ 3 cái (giá giao động từ 80.000đ  đến 1.000.000)

Đây là sản phẩm chỉ có thể gia công và hoàn thiện tại duy nhất 1 nơi đó là nhà máy gia công sản xuất với đầy đủ dây chuyền máy móc hiện đại. Khác hẳn với gia công 1 bộ cửa nhôm kính có thể gia công ở khắp mọi nơi. Vì thế cấu thành giá bán  cũng có cả chi phí vận chuyển từ nhà máy sản xuất đến tận các chân công trình xây dựng. Tiếp đó là chi phí vật tư lắp đặt kèm chí phí nhân công lắp dựng hoàn thiện 1 bộ cửa này tại chân công trình.

Như vậy 1 bộ cửa ABS Hàn Quốc hoàn thiện sẽ luôn bị biến đổi giá theo các yếu tố: Khóa cửa loại cao cấp hay loại trung bình, bản lề loại cao cấp hay trung bình? vận chuyển từ nhà máy đến chân công trình có cự ly như thế nào? số lượng cửa mà lớn thì thì chi phí cho nhân công lắp dựng sẽ giảm theo tỉ lệ nghịch. Rồi kích thước cao vượt quá tiêu chuẩn hay mẫu cửa khách hàng có chọn thêm phụ kiện trang trí hay không cũng làm thay đổi cấu trúc giá của 1 bộ cửa.

Cửa to nhỏ giá như nhau? Đúng vậy. Nhà máy nhập nguyên liệu nguyên tấm mặt cánh cửa có chiều rộng cực đại của cửa đơn là 1000mm. chiều cao cực đại cửa đơn là 2250 sau đó sẽ cắt đi phù hợp với từng công trình xây dựng khác nhau. Chính vì vậy đối với chiều rộng thì to hay nhỏ sẽ cùng 1 giá. Tuy nhiên nếu chiều cao quá 2250 mm sẽ phải làm thêm ô thoáng ở phía trên và sẽ có phát sinh thêm chi phí khoảng 500.000đ đến 700.000đ trên 1 bộ cửa thông thường. ( xem hình ảnh cửa cao quá 2250mm)

Do đó, để báo giá chi tiết chính xác 1 bộ cửa hoàn thiện như nhà phân phối nêu ra ở trên, Qúy khách hàng cần cung cấp những thông tin sơ bộ sau :

 • Chiều cao dự kiến của từng bộ cửa
 • Chiều rộng dự kiến của từng bộ cửa
 • Bản khuôn tường từng bộ cửa rộng bao nhiêu (tường 100mm hay tường 200mm)
 • Số lượng cửa dự kiến quý khách muốn lắp đặt cho công trình
 • Loại khóa và bản lề mà quý khách muốn chọn để sử dụng
 • Vị trí của công trình
 • Mẫu mã cửa mà quý khách dự định sẽ dùng

Về các yếu tố để cấu thành giá 1 bộ cửa như đã nêu. Về cơ bản cũng giống như cách tính giá của 1 bộ cửa gỗ truyền thống. Vì các vật liệu giống y hệt và đầy đủ như 1 bộ cửa gỗ. Tuy nhiên thì giá thành sẽ chỉ bằng 1/2 cửa gỗ nếu cùng tính ra 1 đơn 1 vị diện tích giống nhau. Cụ thể: Gía 1 bộ cửa gỗ Lim Nam Phi có kích thước 900 mmx 2200mm x 140mm hoàn thiện có giá từ 8,5tr đến 9.5tr đồng. Nhưng bộ cửa ABS hàn quốc chỉ từ 4.4tr đến 4.8tr đồng. (bằng 1/2)

Với cách phân tích cấu trúc tính giá như trên, Qúy khách hàng có thể hình dung giá cửa sẽ rẻ bằng 1/2 cửa gỗ Lim Nam Phi và ngang bằng với nhôm Xingfa hệ tốt. nếu tính bằng trên 1 đơn vị diện tích hoàn thiện.

 

 

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed